Có ô tô là sướng hay khổ?

Mấy tháng gần đây các hãng ô tô liên tiếp giảm giá sốc, có hãng còn rốt ráo tung ra những sản phẩm vừa với túi tiền của người dân Việt khiến cho nhiều người hi vọng có thể sở hữu một chiếc xe mơ ước. Trong khi đó, ở các thành phố lớn, những người có xe hơi thì đang ngán ngẩm. Vì sao lại có chuyện lạ đời này, mời các bạn cùng tìm hiểu cùng chúng tôi.

Mới đây, một công ty chuyên nghiên cứu thị trường vừa công bố kết quả cuộc khảo sát hơn 2000 người đang sở hữu ô tô tại Hà Nội và TPHCM. Trong đó có gần hơn một nửa số người nghĩ đến chuyện bán xe và chuyển sang xe máy. Hai nguyên nhân chính làm người dùng nản chí sử dụng ô tô là tắc đường và không tìm được bãi đậu. Khảo sát nêu rõ, trung bình mỗi ngày người đi ô tô ở HN phải mất 58 phút, ở TPHCM mất 51 phút để vượt qua các điểm ùn tắc.

Có ô tô là sướng hay khổ?

Lý do người dân nản chí với ô tô

Mặc dù đây là khảo sát của một đơn vị độc lập, những thực trạng này phản ánh đúng tình hình giao thông ở các thành phố lớn hiện nay. Chỉ trên chi phí gửi xe mất khoảng 2 triệu đồng/tháng mà không phải ai cũng tìm được. Còn khi đi công việc thì “trần ai khoai củ” tìm chỗ đậu trên đường. Đi xe hơi sướng là không bị mưa nắng, nhưng ở TP lớn khi mưa đổ xuống thì khổ hơn xe máy nhiều, thậm trí phải mất chi phí lớn để kiểm tra. Ai cũng nghĩ đi xe hơi sẽ nhanh nhưng hoàn toàn ngược lại, tốn thời gian 2-3 lần so với xe máy.

Thật ra, nỗi khổ của xe ô tô hiện nay là điều đã được dự báo trước bởi sự bất cập trong công tác quy hoạch đô thi ở nước ta. Số liệu công bố của UBATGT gần nhất, cả nước có gần 3.200.000 xe ô tô và hơn 49 triệu xe máy. Trung bình mỗi năm tốc độ tăng trưởng xe ô tô là 16% nhưng tốc độ tăng trưởng hạ tầng giao thông chỉ 0.25% nên những gì thấy hôm nay là không thể tránh khỏi.

“Cách làm hiện nay là cấp phép theo quy hoạch hạ tầng tương lai chứ không phải theo hạ tầng hiện hữu, nên hạ tầng không theo nổi” – Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.

Để giảm áp lực cho tốc độ phát triển xe hơi về quy hoạch phải có chỗ đậu xe ở các dự án nhà cao tầng, chung cư, TTTM đã được ban hành nhưng thực tế ít có chủ nhà đầu tư nào tuân thủ nghiêm và có nhiều bất cập.

“Đầu tư một tầng hầm bằng gần hai tầng nổi trong khi thu hồi phí trông giữ xe thì không biết đến bao giờ hòa vốn, còn nếu cộng dồn vào giá thành thì chẳng khác nào chủ đầu tư mất lợi thế cạnh tranh của minh so với các dự án cùng hạng. Do vậy, Chủ đầu tư không mặn mà với việc xây dựng nhiều tầng hầm” – Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu.

Hạ tầng giao thông đô thị không theo kịp với sự phát triển của xã hội. Quy định xây dựng bãi đỗ xe ở các công trình xã hội chưa đi vào thực tế. Trong khi đó vỉa hè bị lấn chiếm. Nếu so với các nước trong khu vực ti lệ sở hữu xe ô tô của Việt Nam chỉ chiếm mất 16 xe/1000 dân, thấp hơn Indonesia hơn 3 lần, kém hơn Thái Lan hơn 10 lần và Malaysia là hơn 20 lần. Với lượng tăng trưởng xe trung bình hơn 16%/năm như hiện nay thì nỗi khổ của người dân sở hữu Ô tô ở các đô thị sẽ vẫn còn kéo dài.

Trước tình hình xe hơi đang nhập khẩu hàng loạt về Việt Nam, ngày 20/10, Hiệp hội các nhà sản xuất xe Việt Nam đã họp khẩn. Các doanh nghiệp nhập khẩu cũng nháo nhào khi thông tin về loạt quy định mới về kinh doanh nhập khẩu ô tô đã xuất hiện trên mặt báo. Hàng rào kĩ thuật bảo hộ xe nội chặn đứng khả năng xe nhập giá rẻ tràn về Việt Nam đã chính thức hình thành và người tiêu dùng sẽ phải tỉnh lại thay vì tiếp tục mơ xe nhập đại hạ giá.

HGTV

Tin Liên Quan