Lái xe an toàn: lái xe có trách nhiệm

Lái xe một cách an toàn là rất quan trọng cho bạn và cho các lái xe khác trên đường. Làm thế nào để lái xe an toàn là một việc mà chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu với các lái xe.

Việc làm lái xe VN xin chia sẻ 5 nội dung chính để lái xe an toàn tới các tài xế: Hành xử có trách nhiệm khi lái xe, các quy tắc khi lái xe trên đường, đối phó với các nguy hại, và việc chăm sóc các vấn đề cơ khí. Bắt đầu với nội dung thứ nhất dưới đây cho một số lời khuyên hữu ích về cách bạn lái xe có trách nhiệm và tránh tai nạn.

Không lái xe khi uống rượu

Đã uống rượu thì không lái xe

1. Không bao giờ uống rượu khi lái xe.

Mọi người đều biết rằng họ không nên lái xe sau khi uống rượu. Ở mức tối thiểu, uống rượu làm bạn phản ứng chậm các tình huống có thển xảy ra. Tồi tệ nhất, nó gây ra mờ mắt và mất ý thức.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông, trong năm 2014, có tới 40% các vụ tai nạn giao thông liên quan đến một người lái xe uống rượu – bia.
Bất kỳ người lái xe với một nồng độ cồn trong máu là 0.08 BAC hoặc cao hơn được coi là vi phạm pháp luật.

Bạn có thể dễ dàng tránh say rượu lái xe bằng cách sắp xếp để có được một xe về nhà an toàn khác, gọi một chiếc taxi, hoặc sắp xếp để ở lại nhà của người khác. Uống rượu khi lái xe sẽ không bao giờ được trợ cấp Xã hội khi rủi ro xảy ra.

khi lái xe thì không nghe điện thoại

Không nên nghe điện thoại khi đang lái xe

2. Tránh phiền nhiễu

Bị phân tâm trong khi lái xe là một điều không hề tốt chút nào, vì bạn không thể dành hết tâm huyết của mình để quan sát đường và kết quả là thời gian phản ứng của bạn trở nên chậm hơn.

Sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe – cho dù bạn đang thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc làm một cái gì đó khác sẽ làm giảm sự quan tâm của bạn vào lái xe. Nếu bạn cần phải thực hiện một cuộc gọi, Hãy dừng xe đúng nơi quy định.

Ngoài việc sử dụng điện thoại di động, cũng phải cẩn thận khi lái xe với trẻ em và vật nuôi, vì chúng có thể là một phân tâm tiềm năng. Hãy chắc chắn rằng trẻ em được bảo đảm bằng dây an toàn và vật nuôi được chứa trong một vật dụng chứa đựng mang theo.

ngủ gật khi lái xe

Tránh ngủ gật khi lái xe

3. Tránh buồn ngủ.

Cảm thấy buồn ngủ sau tay lái là hầu hết các lái xe đều gặp phải, đặc biệt là vào ban đêm. Trong thực tế, Theo một nghiên cứu của Virginia Tech, lái xe buồn ngủ bốn lần nhiều khả năng sẽ tham gia vào một vụ tai nạn hoặc gần như một vụ tai nạn thảm khốc.

Lái xe buồn ngủ không nhất thiết có nghĩa là đi vào giấc ngủ sau tay lái, nó có thể là một thời điểm tức thời trong khoảng thời gian rất ngắn – đủ để gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Bạn có thể tránh buồn ngủ bằng cách luôn luôn ngủ đủ giấc – tám giờ mỗi đêm, nếu có thể. Bạn cũng nên nghỉ ngơi thường xuyên trong khi lái xe (đặc biệt là nếu bạn cảm thấy mình mệt mỏi) để có được một số không khí trong lành hay uống cà phê. Chia sẻ trách nhiệm lái xe với người lái xe khác, nếu có thể.

Bạn cũng cần phải rất thận trọng trong việc dùng thuốc có thể gây buồn ngủ. Nếu bạn đang dùng một loại thuốc cảm lạnh hay thuốc kháng histamin, luôn luôn đọc những lời cảnh báo trên nhãn.

thắt dây an toàn

Luôn luôn thắt dây an toàn

4. Luôn đeo dây an toàn

Đeo dây an toàn khi lái xe là điều cần thiết, đeo dây an toàn có thể làm giảm 45% nguy cơ chấn thương gây tử vong cho hành khách từ 5 tuổi trở lên, và giảm 50% tỷ lệ chấn thương trung bình đến chấn thương nghiêm trọng.

Đeo dây an toàn ngăn ngừa được những người trên một chiếc xe bị văng ra xung quanh chiếc xe trong một vụ tai nạn, từ đó giúp ngăn ngừa gãy xương, chấn thương đầu nghiêm trọng, tổn thương khác.

Mặc dù đôi khi bạn nghe những câu chuyện đáng sợ về những người bị kẹt trong xe của họ vì thắt dây an toàn, đây là một sự bất thường và có tỷ lệ cực kỳ nhỏ. Trong phần lớn các vụ tai nạn, dây an toàn sẽ làm việc có lợi cho bạn.

bình tĩnh khi lái xe

Giứ bình tĩnh khi lái xe

5. Giữ bình tĩnh

Mặc dù ách tắc giao thông hoặc đối phó với hành vi xấu của người lái xe khác có thể làm bạn rất bực bội, điều quan trọng là phải giữ bình tĩnh trong khi lái xe. Tức giận hoặc buồn bã sẽ chỉ làm bạn bối rối và làm cho bạn nhiều khả năng để làm điều gì đó gây nguy hiểm.

Tránh làm bất cứ điều gì mà có thể làm ảnh hưởng tới các lái xe khác, như nhấp nháy đèn pha, bíp còi của bạn, hoặc làm cử chỉ tay thô lỗ. Loại hành vi này có thể đánh lạc hướng các lái xe khác và có khả năng gây ra một tai nạn.

Nếu người lái xe khác làm điều gì đó nguy hiểm với bạn, bạn hãy giữ bình tĩnh hoặc để cho họ vượt qua bạn bởi. Càng sớm tránh xa họ theo cách của bạn thì tốt hơn.

Việc làm lái xe VN

Tin Liên Quan