Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô 2015

Hôm nay, Thành đoàn phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội đã tổ chức Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ VII năm 2015 với chủ đề: “Một cơ hội – một tương lai”.

Theo đó, Ngày hội có sự tham gia của gần 100 đơn vị, DN với nhu cầu tuyển sinh 5.700 chỉ tiêu; 4.068 chỉ tiêu tuyển dụng lao động trình độ Đại học, Cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn trên các lĩnh vực, ngành nghề… với các nội dung chính: Tư vấn, tuyển dụng, lao động, tuyển sinh học nghề, trưng bày giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, DN và Tọa đàm “Bí quyết tìm việc thành công” với sự kỳ vọng thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên thủ đô tham dự.

ngày hội việc làm

Sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội nhận tư vấn từ các DN, nhà tuyển dụng

Mặc dù trời mưa rất to nhưng đông đảo sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội tham gia rất đông. Nhiều bạn sinh viên đến với mong muốn tìm kiếm được một việc làm thêm có thu nhập ổn đinh. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn là sinh viên năm thứ nhất đến với Ngày hội với mục đích tìm hiểu, gặp gỡ, trao đổi với các DN, nhà tuyển để tham khảo, trang bị thêm những kiến thức cho bản thân.

Theo bạn Phạm Thị Kim Oanh, sinh viên năm thứ 3, trường đại học Thương Mại, năm nay Ngày hội việc làm thanh niên được tổ chức hoành tráng, với nhiều DN tham gia. Tuy nhiên, bạn Oanh nhận thấy, các yêu cầu của DN hiện nay là sự kết hợp của các các yếu tố kiến thức và kỹ năng mềm, nhưng với một sinh viên mới ra trường thì không thể đáp ứng được tất cả. Đa số sinh viên mong muốn nhà trường sẽ tổ chức nhiều Ngày hội giới thiệu việc làm, tổ chức các buổi giao lưu, trao đổi giữa sinh viên năm cuối với các DN để có cơ hội được hiểu hơn về công việc và qua đó sẽ biết cần phải trang bị thêm những kỹ năng như thế nào để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bà Lê Thu Vân, Trưởng phòng Nhân sự tổng hợp của Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) cho biết: Tại Ngày hội, VPBank cũng tiến hành tuyển dụng rất nhiều vị trí phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm. Đồng thời mong muốn, sẽ nhận được hồ sơ của những sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng có kiến thức về kinh tế và quan trọng là các bạn phải có niềm đam mê với công việc. Tại Ngày hội VPBank đặt ra mục tiêu sẽ nhận được 300 hồ sơ dự tuyển của các bạn sinh viên.

Theo nhận định của bà Vân, sinh viên hiện nay cũng được trang bị rất nhiều những kỹ năng mềm từ trong trường học, các bạn có đặc điểm chung là hoạt bát, nhanh nhẹn. Dù vậy, đa số sinh viên vừa ra trường còn thiếu sự định hướng công việc, thiếu trải nghiệm thực tế… Vì vậy qua những buổi gặp gỡ, chia sẻ, đại diện VPBank luôn khuyên các bạn sinh viên, ngoài việc học kiến thức thì các bạn sinh viên cần dành thời gian đi học việc, làm việc thực tế tại các DN; qua đó các bạn sinh viên sẽ được cọ xát với môi trường làm việc chuyên nghiệp để khi ra trường các bạn không cảm thấy bỡ ngỡ với một môi trường làm việc hoàn toàn mới.

Thu Phương

Tin Liên Quan